Mường Lát ra mắt CLB thanh niên xung kích phòng chống ma túy

Ngày 03/11/2017 16:32:35

Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) vừa phối hợp với Huyện đoàn thanh niên thành lập và tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Thanh niên xung kích tuyên truyền phòng, chống ma túy" tại Bản Pù Quăn, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát.

Mường Lát ra mắt CLB thanh niên xung kích phòng chống ma túy - Ảnh 1

Ra mắt CLB thanh niên xung kích phòng chống ma túy ở huyện Mường Lát

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch số 362, ngày 22/09/2013 giữa Công an huyện và Huyện đoàn thanh niên Mường Lát về việc "Phối hợp hành động phòng, chống ma túy thanh thiếu niên" (giai đoạn 2013 - 2015).

Nhiều năm qua, xã Pù Nhi của huyện Mường Lát là một trong những xã trọng điểm, phức tạp về ma túy. Hiện nay trên địa bàn xã có khoảng 10 người nghiện có hồ sơ quản lý. Năm 2014, lực lượng công an, biên phòng đã phát hiện bắt giữ 2 vụ, 4 đối tượng mua bán vận chuyển và tàng trữ ma túy. Việc thành lập và ra mắt mô hình này sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

CLB_ma_tuy_ML.jpg

CLB "Thanh niên xung kích phòng chống ma túy" hoạt động hiệu quả

Tại lễ ra mắt CLB, Công an huyện Mường Lát đã tổ chức tuyên truyền, thông báo cho bà con một số vấn đề về tình hình tệ nạn và tội phạm ma túy cũng như tác hại của ma túy. Đồng thời, vận động bà con nêu cao tinh thần, trách nhiệm quyết tâm đẩy lùi tệ nạn, tội phạm ma túy ra khỏi bản làng bằng những hành động cụ thể như động viên, giáo dục con em mình không tham gia vào tệ nạn ma túy, không tiếp tay cho tội phạm ma túy; cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng đấu tranh, tố giác những trường hợp mua bán, vận chuyển, tàng trữ ma túy.

Mường Lát ra mắt CLB thanh niên xung kích phòng chống ma túy

Đăng lúc: 03/11/2017 16:32:35 (GMT+7)

Mường Lát ra mắt CLB thanh niên xung kích phòng chống ma túy - Ảnh 1

Ra mắt CLB thanh niên xung kích phòng chống ma túy ở huyện Mường Lát